BÊN TRONG MỘT XƯỞNG IN BAO BÌ GIẤY CÓ GÌ?

Có bao giờ bạn thắc mắc và muốn tìm hiểu xem bên trong một xưởng in bao bì giấy có gì? Người ta thường làm thế nào để tạo nên những thành phẩm đẹp, ấn tượng? Hãy cùng khám phá ngay qua vài thông tin dưới đây!

Vai trò của in bao bì giấy

Hiện nay, in bao bì giấy đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa bởi:

  • Chất liệu giấy thường có giá thành rẻ; quy trình sản xuất bao bì với các kỹ thuật in ấn hiện đại như in offset, in kỹ thuật số,… cũng không quá phức tạp nên doanh nghiệp có thể tiết được được chi phí.

Bao bì giấy – lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa

Bao bì giấy – lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa (Ảnh minh họa)

  • Bao bì giấy có thể chứa đựng được nhiều loại hàng hóa (thực phẩm, dược phẩm, văn phòng phẩm, mỹ phẩm,…) đáp ứng được đa dạng nhu cầu lưu trữ, bảo quản.
  • Dễ thiết kế với nhiều kiểu dáng từ hộp, túi đến thùng carton… cùng hình ảnh đpẹ, ấn tượng, tạo phong cách riêng.
  • Hơn hết, các sản phẩm chứa đựng bởi bao bì giấy được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn vì không có thành phần gây hại cho sức khỏe như bao bì nhựa. Đồng thời chúng cũng dễ phân hủy nên thân thiện với môi trường. Từ đó cũng phần nào giúp doanh nghiệp thể hiện được uy tín của thương hiệu và mang về doanh thu.

Như vậy, có thể thấy bao bì giấy đối với doanh nghiệp cũng như cuộc sống hàng ngày của chúng ta đóng một vai trò thiết thực và hữu ích. Cũng bởi thế mà các công ty in bao bì cung cấp dịch vụ in ấn cũng không ngừng cải thiện, phát triển quy trình, máy móc, nhân công để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về đóng gói, bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu từ khách hàng của họ.

Đóng gói sản phẩm bằng những mẫu bao bì giấy đẹp, ấn tượng

Đóng gói sản phẩm bằng những mẫu bao bì giấy đẹp, ấn tượng (Ảnh minh họa)

Bên trong xưởng in bao bì giấy có gì?

Để hiểu rõ hơn về bao bì giấy cũng như quá trình tạo nên chúng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bên trong một xưởng in bao bì giấycó những gì.

Máy in

Đây là thiết bị không thể thiếu. Đặc biệt, với những công ty in bao bì quy mô lớn, để tạo ra hàng triệu sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn, việc làm thủ công hoàn toàn không khả thi. Vì thế, những chiếc máy in giữ một vai trò thiết yếu.

Hiện nay, thị trường Việt có rất nhiều dòng máy in. Mỗi dòng sẽ phục vụ cho một kỹ thuật khác nhau từ in offset, in flexo, in kỹ thuật số đến in lụa, in AB,.v.v.

Một góc xưởng in bao bì giấy

Một góc xưởng in bao bì giấy (Ảnh minh họa)

Điện

Điện và các thiết bị điện sẽ hỗ trợ cho quá trình vận hành máy móc, thiết bị bên trong xưởng in.

Giấy

Xưởng in bao bì giấy tại sao lại thiếu nguyên liệu chính được nhỉ? Sẽ có rất nhiều loại giấy ở đây được những người thợ gia công sử dụng tùy theo nhu cầu của khác hàng. Phổ biến có giẩy kraft, giấy ivory, giấy bristol, giấy couche,…

Màu

Các bảng màu dùng cho in ấn bao bì tạo màu sắc cũng là vật dụng không thể thiếu tại một xưởng in. Đặc biệt với phương pháp in lụa và in offset thì chúng lại càng cần thiết và hữu dụng.

Các thiết bị sau in

Chúng có công dụng là gia công, hoàn thành các thành phẩm sau in ấn. Những thiết bị này có thể là máy cán, xắn giấy; máy đóng hộp hay các loại đinh, máy tráng, máy dán, máy phủ,.v.v phục vụ cho công đoạn tạo hình thành phẩm.

Máy dán tự động – một thiết bị sau in hiện đại

Máy dán tự động – một thiết bị sau in hiện đại (Ảnh minh họa)

Bên cạnh những thiết bị, vật dụng trên, xưởng in bao bì giấy còn rất nhiều thứ khác mà chúng ta không thể liệt kê hết được. Tuy nhiên, vài cái nhìn khái quát như thế cũng đủ để thấy rằng để sản xuất ra những thành phẩm đẹp, chất lượng, người thợ gia công phải thông qua nhiều công đoạn trong quy trình với nhiều máy móc, thiết bị chứ không đơn giản chỉ 1-2 bước là hoàn thành.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top