CÔNG NGHỆ IN FLEXO: GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO NGÀNH IN BAO BÌ

Với việc nhu cầu in ấn trên thế giới đang ngày một tăng cao, các công nghệ in ấn cũng đang có những có những bước phát triển mạnh mẽ để đáp ứng và bắt kịp thời đợi. Trong các giải pháp in ấn hiện nay, công nghệ in Flexo đang là công nghệ nổi bật và được áp dụng rộng rãi nhất. Đặc biệt là trong các lĩnh vực: in bao bì, in thùng carton, in nhãn hàng…..

Những phương pháp in ấn thông dụng hiện nay

Hiện nay, trên thế giới đang tồn tại nhiều phương pháp in khác nhau như: in Offset, in Ống đồng, in Flexo, in Lụa, in Kỹ thuật số… phục vụ cho các sản phẩm in ấn khác nhau như sách, báo, tạp chí, catalog, bao bì nhãn, hộp, thùng… đáp ứng theo yêu cầu của các nhà sản xuất hàng. Mỗi phương pháp in đều có các ưu điểm, nhược điểm riêng.

Trong lĩnh vực báo chí, phương pháp in Offset được sử dụng nhiều nhất vì đáp ứng được tốc độ in cao, chất lượng vừa phải, giao hàng trong thời gian ngắn nhất với số lượng lớn.

Phương pháp in Ống đồng với ưu thế in trực tiếp trên nguyên vật liệu với lớp mực dày, màu sắc rực rỡ, màu nền đậm đà, tốc độ in cao, sản lượng lớn, sản phẩm khô ngay khi ra khỏi máy, phù hợp in các sản phẩm sử dụng vật liệu màng nhựa như túi bánh kẹo, dược phẩm, thủy sản. Ngoài ra, sản phẩm có thể bảo quản lâu ngày với điều kiện môi trường khác nhau, phù hợp với các phương pháp đóng gói tự động.

 

In flexo là gì? Điểm mạnh và hạn chế của in flexo?

Flexo bắt nguồn từ chữ flexible, nghĩa là mềm dẻo với khuôn in, được chế tạo bằng nhựa photopolymer với phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser. In flexo là phương pháp in trực tiếp do có bản in nổi, mực in cấp cho khuôn in nhờ trục anilox.

Việc in nổi như vậy cho người nhìn cảm giác hình ảnh thật và sống động hơn, gây ấn tượng cho người dùng.

 

Phương pháp in Flexo có ưu điểm tạo thành các sản phẩm in trên giấy decal tự dính (Sticker Paper); các công đoạn sản xuất thành phẩm như ép nhũ, tráng phủ, bế de-mi, tách rìa, thu cuộn… đều nằm trong cùng một dây chuyền (inline),… đáp ứng nhu cầu bao bì dán nhãn tự động trên các chai, lọ như dầu gội đầu, dầu nhớt, mỹ phẩm. Đối với dòng sản phẩm này, phương pháp in Flexo luôn phát huy những ưu điểm tối ưu và trở thành sự lựa chọn tốt nhất cả về chất lượng lẫn chi phí sản xuất.

 

Về mặt hạn chế, ban đầu kỹ thuật in này sẽ lâu hơn do mất thời gian tạo bản in. Mặt khác, chi phí của một bản photopolyme thường khá cao.

Thêm nữa, là chỉ thích hợp với in số lượng rất lớn nên với số lượng nhỏ, bạn không nên sử dụng phương pháp in này.

Ứng dụng của flexo trong đời sống hiện nay

Như đã nói ở trên, tuy chất lượng in không cao nhưng bù lại công suất in nhanh, phục vụ nhu cầu lớn phù hợp với những ngành công nghiệp thực phẩm như sản xuất ly giấy in logo, bao bì thùng, sản phẩm, túi nilon… Bên cạnh đó, các loại chất liệu như vải, nhựa đều dễ dàng ứng dụng và cho ra mặt hàng đúng như mong muốn.

Ngoài ra, công nghệ flexo còn có hệ thống bế tự động sau khi quá trình in nên vật liệu khi in là các loại decal thì các phần dư thừa của sản phẩm cũng được bóc rời phần đế dán.

Do đó, bạn có nhu cầu in decal nhãn mác hàng hóa, label, sticker, nhãn mác, tem, màng polymer hay màng bọc thực phẩm thì kỹ thuật in flexo hoàn toàn đáp ứng nhu cầu số lượng lớn.

Công ty An Bình, cung cấp giải pháp toàn diện cho in ấn bao bì, thùng carton

Nắm bắt nhu cầu thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ, An Bình đã áp dụng kỹ thuật in flexo vào ngành sản xuất bao bì, đặc biệt là bao bì thùng carton.

Toàn bộ dây chuyền sản xuất bao gồm máy chế bản và vật liệu ngành in được chọn lựa kĩ càng nhằm phục vụ các yêu cầu khắt khe nhất.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong nghề, Công ty An Bình tự hào cung cấp giải pháp toàn diện cho in ấn bao bì carton.

 

Xem thêm: Tin tức về ngành in

Xem thêm: Sản phẩm của Công ty An Bình

Hotline: (0274) 380 0867

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top