NHỮNG YÊU CẦU CỦA THIẾT KẾ, IN ẤN BAO BÌ XUẤT KHẨU

Để sản phẩm xuất khẩu ra thị trường nước ngoài tạo được tên tuổi, thương hiệu và đảm bảo chất lượng, doanh nghiệp cần nắm những yêu cầu về thiết kế, in ấn bao bì dùng chứa đựng hàng hóa. Theo đó, những thông tin sắp được chia sẻ sẽ là cực hữu ích nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này.

Tổng quan nhu cầu in ấn bao bì xuất khẩu

Ngày nay, ngành công nghiệp nước ta đang có những bước phát triển vượt bậc, thị trường xuất khẩu có cơ hội mở rộng mang tới cho nhiều doanh nghiệp nguồn thu lớn. Kéo theo đó là sự cạnh tranh khốc liệt của các công ty sản xuất, kinh doanh hàng hóa với mong muốn khẳng định được thương hiệu trên trường quốc tế.  Và một trong những giải pháp để họ thể hiện được nét riêng, tạo lập được tên tuổi của mình là đầu tư vào khâu thiết kế, in ấn bao bì.

Hàng hóa xuất khẩu mang tới cho doanh nghiệp nguồn thu lớn

Hàng hóa xuất khẩu mang tới cho doanh nghiệp nguồn thu lớn (Ảnh minh họa)

Dưới sự hỗ trợ của các công ty in bao bì uy tín, doanh nghiệp có thể sở hữu những thành phẩm như ý. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng chúng phù hợp với thị trường xuất khẩu cũng như bảo quản được sản phẩm trên đường vận chuyển ra nước ngoài, trước hết, bản thân các nhà sản xuất phải là người hiểu rõ nhất mặt hàng mà doanh nghiệp mình làm ra cần đến những thiết kế bao bì như thế nào.

Bao bì hàng hóa xuất khẩu phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định

Bao bì hàng hóa xuất khẩu phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định (Ảnh minh họa)

Theo đó, một vài yêu cầu cụ thể về thiết kế, in ấn bao bì xuất khẩu là điều mà họ bắt buộc phải nắm.

Yêu cầu của thiết kế, in ấn bao bì xuất khẩu

Bao bì dùng chứa đựng hàng hóa xuất khẩu có nhiều loại được làm từ nhiều chất liệu với kiểu dáng khác nhau. Và dù là dạng nào đi nữa thì cũng phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

Phù hợp với loại hình vận chuyển

Doanh nghiệp bạn dự tính vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài theo đường bộ, đường thủy hay đường hàng không? Hãy xác định rõ ngay từ đầu để biết được bao bì hàng hóa cần dùng có đáp ứng được nhu cầu vận chuyển đường dài tùy theo từng phương thức hay không.

Hình thức vận chuyển có ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế, in ấn bao bì xuất khẩu

Hình thức vận chuyển có ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế, in ấn bao bì xuất khẩu (Ảnh minh họa)

Về kích thước

Kích thước của bao bì dùng cho ngành hàng xuất khẩu bên cạnh việc tương xứng với loại hàng được đóng gói còn phải phù hợp với không gian lưu trữ và đảm bảo chất lượng hàng hóa khi vận chuyển để tiết kiệm tối đa diện tích lưu trữ, cũng là giảm thiểu phần nào chi phí cho doanh nghiệp.

Về thiết kế

Thiết kế bao bì xuất khẩu phải thể hiện được nét đặc trưng của hàng hóa do doanh nghiệp sản xuất. Thông tin thể hiện cần có phần tiếng Anh để khách hàng, người tiêu dùng từ các quốc gia khác có thể hiểu được.

Về chất lượng

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần lưu ý. Chất lượng bao bì xuất khẩu phải có:

  • Khả năng chịu được lực nén khi vận chuyển đường dài.
  • Độ bền, dai dưới để chịu những tác động từ quá trình di chuyển.
  • Phù hợp với khí hậu ở nơi mà chúng được chuyển tới, đảm bảo không ảnh hưởng đến hàng hóa được chứa đựng.
  • Khả năng chống thấm, chống nước tốt.

Thiết kế, in ấn bao bì hàng xuất khẩu cần đảm bảo được chất lượng hàng hóa

Thiết kế, in ấn bao bì hàng xuất khẩu cần đảm bảo được chất lượng hàng hóa (Ảnh minh họa)

Bên cạnh những yêu cầu trên, bao bì hàng hóa xuất khẩu còn phải có mã vạch và những thông tin cần thiết theo quy định của Bộ Công Thương. Để chắc chắn rằng khi ra đến cửa khẩu thì sẽ không bị chặn lại.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top