VAI TRÒ CỦA BAO BÌ NHỰA

Bao bì nhựa là gì? Vai trò của chúng trong cuộc sống hiện đại ngày nay? Tại sao chúng lại được ưa chuộng và lựa chọn? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua vài thông tin bổ ích dưới đây.

Bao bì nhựa là gì?

Trong ngành công nghiệp in ấn bao bìbao bì nhựa là các sản phẩm được làm từ nhựa dẻo (plastic). Chất này không có sẵn trong tự nhiên mà phải thông qua quy trình hóa học để chế tạo.

Hiện nay, bao bì nhựa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp số 1 cho đóng gói, bảo quản hàng hóa và quảng bá thương hiệu bởi nhiều tính năng nổi bật như:

  • Giá thành rẻ;
  • Trọng lượng nhẹ;
  • Không thấm nước;
  • Bền và dẻo dai…

Bao bì nhựa được chọn làm giải pháp đóng gói và quảng bá thương hiệu của nhiều doanh nghiệp

Bao bì nhựa được chọn làm giải pháp đóng gói và quảng bá thương hiệu của nhiều doanh nghiệp (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, chất liệu bao bì này cũng còn nhiều nhược điểm gây nên tâm lý e ngại cho người sử dụng. Cụ thể:

  • Các chất có trong nhựa được khuyến cáo là có thể gây hại đến sức khỏe người sử dụng.
  • Bao bì làm từ nhựa khó phân hủy, khi được thải ra môi trường về lâu dài sẽ gây ô nhiễm.

Nhựa và các sản phẩm từ nhựa được khuyến cáo là gây hại cho sức khỏe người sử dụng

Nhựa và các sản phẩm từ nhựa được khuyến cáo là gây hại cho sức khỏe người sử dụng (Ảnh minh họa)

Theo đó, nhiều công ty in bao bì đã và đang đẩy mạnh về công nghệ để cho ra đời những sản phẩm cao cấp. Mặc dù giá thành có cao hơn nhưng đảm bảo vấn đề an toàn cho sức khỏe của chúng ta.

Bao bì nhựa có nhiều loại. Theo nhận định từ một số chuyên gia sức khỏe, các sản phẩm làm từ nhựa PP, PET, HDPE, PVC, LDPE, PS… nếu sử dụng trong thời gian ngắn và ở điều kiện bình thường thì không có khả năng gây hại. Vì thế, chúng ta cũng không nên có cái nhìn quá tiêu cực về chất liệu này.

Ứng dụng của bao bì nhựa

Từ những đặc tính trên, bao bì nhựa đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vai trò ấy được thể hiện qua những ứng dụng cụ thể như:

  • Đồng hành cùng các bà nội trợ trong phiên chợ mua sắm hàng ngày hay tại gian bếp gia đình với những vật dụng dùng đựng gia vị, thực phẩm,… tiện ích, gọn nhẹ và đẹp mắt.
  • Là lựa chọn của nhiều cửa hàng tạp hóa, shop bán lẻ… khi cần đóng gói hay đựng sản phẩm giao khách hàng.
  • Đối với các doanh nghiệp lớn trong sản xuất và kinh doanh hàng hóa, việc in ấn bao bì nhựa sẽ giúp họ giải quyết được vấn đề về bảo quản, vận chuyển cũng như giảm được phần nào chi phí sản xuất. Song song đó, những mẫu bao bì nhựa đẹp, ấn tượng còn hỗ trợ rất nhiều cho chiến lược marketing và quảng bá thương hiệu của họ.

Những mẫu bao bì nhựa đẹp, ấn tượng

Những mẫu bao bì nhựa đẹp, ấn tượng

Đến đây, bạn đã giải đáp được những thắc mắc ban đầu của mình hay chưa? Đừng nhìn bao bì nhựa bằng một “ánh mắt” tiêu cực mà trên hết, hãy công nhận một thực tế rằng – với những ứng dụng trên, cuộc sống hiện đại của chúng ta thật sự không thể thiếu bao bì nhựa!

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top